Ngành HĐTL Việt Nam có thêm 12 Cử nhân

Ngày 24/12/2020, Đại học Y Dược Tp.HCM đã trao bằng tốt nghiệp cho 12 Cử nhân chuyên ngành Hoạt động trị liệu (HĐTL), Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học.
ThS.Bs.Phạm Dũng trao quà chúc mừng 12 tân Cử nhân HĐTL. Ảnh: Trần Hữu Đức
Giám đốc quốc gia MCNV Việt Nam, Ths.Bs.Phạm Dũng đã tới dự buổi lễ và trao quà chúc mừng thành quả sau 4 năm học tập nghiêm túc của 12 tân cử nhân, bày tỏ niềm vui khi ngành HĐTL Việt Nam có thêm nguồn nhân lực trẻ và chúc họ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như con đường học tập, nghiên cứu trong tương lai.

Trên thế giới, tại Mỹ và Châu Âu, các hiệp hội HĐTL đã có mặt trên 100 năm. Ở nhiều nước Châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, chuyên ngành này cũng đã phát triển sớm từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II. Tại Việt Nam, HĐTL vẫn là lĩnh vực rất mới, còn hạn chế về nguồn nhân lực.

Trước thực tế này, năm 2015, dự án Phát triển ngành HĐTL tại Việt Nam đã được khởi động. Dự án được triển khai bởi MCNV, dưới sự tài trợ của USAID thông qua tổ chức Humanity & Inclusion (HI). Một trong những hợp phần quan trọng của dự án là xây dựng chương trình đào tạo hệ Cử nhân HĐTL tại Đại học Y dược TPHCM và Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Với vai trò là đơn vị triển khai dự án, MCNV đã tham gia hỗ trợ hai trường trong nhiều hoạt động then chốt như: xây dựng chương trình giảng dạy, đào tạo giảng viên “nguồn”, hỗ trợ cơ sở, vật chất.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan