Tiếp sức phát triển chuyên ngành Hoạt động trị liệu tại Việt Nam

Ngày 12/4/2023, tại TP.HCM, Uỷ ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật về triển khai các hoạt động của dự án “Phát triển đào tạo Hoạt động trị liệu tại Việt Nam” giai đoạn kéo dài năm 2023.

Dự án “Phát triển đào tạo Hoạt động trị liệu (HĐTL) tại Việt Nam” do USAID tài trợ thông qua tổ chức HI, được triển khai bởi MCNV phối hợp cùng Đại học Y Dược TPHCM và Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương qua 02 giai đoạn 2015 – 2020 và 2020 – 2022.

Tới nay dự án đã triển khai thành công nhiều hoạt động như bước đầu phát triển nguồn lực giảng viên, nguồn tài liệu tham khảo về HĐTL, nguồn nhân lực HĐTL trình độ đại học, xây dựng trang web về HĐTL đầu tiên tại Việt Nam và hình thành mạng lưới HĐTL từ Bắc vào Nam…

Những thành quả đạt được từ dự án trong bối cảnh đầy thử thách do đại dịch COVID-19 gây ra đã phần nào phản ánh những nỗ lực và sự ủng hộ không ngừng từ phía dự án và các đối tác trực tiếp hay gián tiếp liên quan.

Năm 2023, dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ ĐHYD TP.HCM và Trường ĐHKTYT Hải Dương triển khai một số hoạt động nhằm củng cố và tăng cường tính bền vững trên nền những kết quả đã đạt được. Buổi họp ngày 12/4 đã tập hợp các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của hai đơn vị nhằm thống nhất những hoạt động liên quan đến tài liệu học tập của ngành, hình thành mạng lưới HĐTL tại Việt Nam như là bước đệm tiến tới thành lập Hội HĐTL Việt Nam trong tương lai, song song với triển khai các hoạt động hỗ trợ giảng viên và đào tạo trong công tác giảng dạy tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị đào tạo cũng như nhà tài trợ đã thống nhất những hoạt động, phân công cũng như kế hoạch cụ thể cho 6 tháng tới về HĐTL tại Việt Nam.

Trao bằng tốt nghiệp cho 05 Thạc sĩ HĐTL

*Cũng trong sự kiện này, lãnh đạo MCNV, ĐHYD TP.HCM và Trường ĐHKTYT Hải Dương đã trao bằng Thạc sĩ cho 05 giảng viên nguồn được gửi đi đào tạo chuyên sâu từ năm 2016 tại ĐH Manipal (nay là Học viện Giáo dục bậc cao Manipal – MAHE), Ấn Độ. (Vì một số lý do khách quan, các giảng viên không thể tham dự buổi lễ tốt nghiệp tại MAHE vào tháng 11/2022). Lễ trao bằng đã diễn ra ấm áp, trang trọng trong buổi họp kỹ thuật, khép lại hành trình 6 năm bền bỉ của những Thạc sĩ với những chuyên ngành HĐTL đa dạng.

Các giảng viên sẽ là những cán bộ giảng dạy HĐTL cơ hữu tại hai trường ĐH, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo chính quy cũng như các hoạt động liên quan đến đào tạo, các khoá huấn luyện HĐTL trong tương lai.

Xin chúc mừng 05 giảng viên:
– ThS. Vũ Thị Loan – HĐTL trong phục hồi chức năng thần kinh
(Master of Occupational Therapy in Neurorehabilitation)
– ThS. Nguyễn Thị Tuyết Ngân – HĐTL Nhi khoa
(Master of Occupational Therapy in Developmental Disabilities)
– ThS. Nguyễn Khắc Tuấn – HĐTL trong các bệnh cơ -xương- khớp và chức năng bàn tay
(Master of Occupational Therapy in Hand and Musculoskeletal conditions)
– ThS. Phạm Ngọc Đạt – HĐTL trong các bệnh cơ -xương- khớp và chức năng bàn tay
(Master of Occupational Therapy in Hand and Musculoskeletal conditions)
– ThS. Nguyễn Huỳnh Ngọc Mai Trâm – HĐTL trong Sức khoẻ tâm thần và Phục hồi chức năng tâm lý xã hội (Master of Occupational Therapy in Mental Health and Psychosocial Rehabilitation)

                                                                                                                                              (Trâm Nguyễn)

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan