Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương: Hội thảo định hướng chọn chuyên ngành Hoạt động trị liệu

Sáng ngày 20 tháng 1 năm 2021 Khoa Phục hồi chức năng, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương (ĐHKTYT) đã tổ chức hội thảo định hướng chọn chuyên ngành cho tân sinh viên khoá Cử nhân kỹ thuật Phục hồi chức năng niên khoá 2020-2024.

Sinh viên đặt câu hỏi về HĐTL, VLTL.

Tổng cộng có 90 sinh viên đã được trúng tuyển và theo học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng. Theo kế hoạch, ĐHKTYT Hải Dương sẽ đào tạo 2 chuyên ngành: Vật lý trị liệu và Hoạt động trị liệu cho khoá niên khoá 2020-2024 này. Chọn học chuyên ngành nào là chắc chắn là băn khoăn của nhiều em sinh viên. Vì vậy buổi Hội thảo có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các em tự tin vào sự lựa chọn chuyên ngành mình sẽ theo đuổi không chỉ trong 4 năm học tại trường mà còn là hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Sau khi kết thúc Hội thảo, các tân sinh viên Cử nhân kỹ thuật PHCN đã thấy tự tin khẳng định về sự lựa chọn theo học ngành PHCN. Nhiều sinh viên đã có quyết định theo học chuyên ngành Hoạt động trị liệu. ĐHKTYT Hải Dương là một trong 2 cơ sở đào tạo khối ngành sức khoẻ hợp tác với MCNV để triển khai thí điểm đào tạo Hoạt động trị liệu bậc cử nhân khoá đầu tiên tại Việt Nam trong thời gian 4 năm 2016-2020 với sự tài trợ tài chính của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ thông qua tổ chức Humanity and Inclusion.

Giảng viên Nguyễn Khắc Tuấn (hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ HĐTL tại Đại học Manipal, Ấn Độ) chia sẻ với các tân sinh viên về ngành học.

Tháng 8/2019 đã có 36 cử nhân kỹ thuật PHCN, chuyên ngành HĐTL tốt nghiệp và 100% đã có việc làm đúng chuyên ngành theo học. Hiện nay đang có rất nhiều bệnh viện, cơ sở PHCN có nhu cầu tuyển dụng cử nhân HĐTL nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp còn rất ít.

MCNV và ĐHKTYT Hải Dương hy vọng sẽ có nhiều em sinh viên sẽ đăng ký lựa chọn theo học chuyên ngành HĐTL trong niên khoá 2020-2024, khoá đào tạo HĐTL bậc cử nhân thứ hai của ĐHKTYT Hải Dương./.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan