Xây dựng Chương trình khóa học 9 tháng về Bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật phục hồi chức năng chuyên ngành Hoạt động trị liệu

Sáng ngày 23/02/2022, Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) và Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Huế đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến Xây dựng Chương trình khóa học 9 tháng về Bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật phục hồi chức năng (PHCN) chuyên ngành hoạt động trị liệu (HĐTL).

Hội thảo có sự tham gia của hơn 30 đại biểu là đại diện Hội Phục hồi chức năng Việt Nam; Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng (CCRD); Trường ĐHYD Huế; Sở Y tế Tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng Tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Y tế Huyện Phú Vang.

Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (viết tắt là Dự án Hòa nhập) do USAID tài trợ, chủ Dự án là Trung tâm hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (gọi tắt là NACCET) trực thuộc Bộ tư lệnh hóa học, Bộ Quốc Phòng. CCIHP, CCRD là các nhà thầu chính và MCNV là một trong các nhà thầu phụ, chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động tăng cường nguồn nhân lực cung cấp dịch vụ PHCN tại 8 tỉnh dự án gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Bình Định, Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai.

MCNV sẽ hợp tác với một số trường đại học trong nước để thực hiện mục tiêu “Đào tạo trung hạn nhằm cung cấp thêm lực lượng cán bộ mới tham gia vào hoạt động chuyên môn PHCN”. ĐHYD Huế là đối tác của MCNV trong việc tổ chức triển khai khóa đào tạo PHCN chuyên ngành HĐTL 9 tháng, một trong các hoạt động giúp đạt được mục tiêu này.

Tại hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó hiệu trưởng Trường ĐHYD Huế đã khẳng định cam kết đồng hành cùng với MCNV trong việc tổ chức khóa học 9 tháng về Bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật PHCN chuyên ngành HĐTL một cách hiệu quả, đồng thời tiếp tục phối hợp thực hiện các hoạt động hết sức có ý nghĩa khác của MCNV trong công tác đào tạo để cải thiện chất lượng các dịch vụ PHCN.

Để các đại biểu có được cái nhìn tổng quan về chương trình khóa học, chuẩn bị tốt cho các nội dung thảo luận, góp ý tại hội thảo, ThS. BS. Phạm Dũng, Giám đốc MCNV đã thông tin tới các đại biểu chi tiết về cách tiếp cận khoa học, bài bản trong việc điều chỉnh chương trình khóa học 12 tháng đã được phê duyệt trước đây trong khuôn khổ dự án Tôi lớn mạnh (I Thrive) thành Chương trình khóa học 9 tháng về Bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật PHCN chuyên ngành HĐTL thông qua việc thực hiện các khảo sát, phỏng vấn sâu và nghiên cứu tài liệu sẵn có. Từ đó, MCNV đưa ra đề xuất khung năng lực mong đợi của khóa đào tạo, làm định hướng để lược bỏ, rút ngắn hay bổ sung các nội dung đào tạo phù hợp. Khung chương trình khóa đào tạo HĐTL 9 tháng cũng được ThS. BS. Hà Chân Nhân, Trưởng Bộ môn PHCN, Trường ĐHYD Huế trình bày và được các đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận sôi nổi tại hội thảo.

Dự kiến, việc điều chỉnh chương trình sẽ được MCNV và Trường ĐHYD Huế hoàn thiện sớm sau khi tổng hợp các ý kiến đóng góp, sẵn sàng cho công tác tuyển sinh và đào tạo trong tháng 4 năm 2022./.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan