HOẠT ĐỘNG TRỊ LIỆU – KẾT NỐI VÀ SẺ CHIA

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày Hoạt động trị liệu thế giới 27/10/2023 với chủ đề “Đoàn kết qua cộng đồng” – Unity through community, sau một thời gian ấp ủ và chuẩn bị, sáng nay ngày 11/10, chương trình “Hoạt động trị liệu – Kết nối và sẻ chia” đã diễn ra tại khoa Phục hồi Chức năng (PHCN) Bệnh viện An Bình, phối hợp tổ chức bởi bộ môn PHCN Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và khoa PHCN Bệnh viện An Bình.
Chương trình vô cùng hân hạnh khi được đón tiếp Ban giám đốc, các bác sĩ, thầy trưởng khoa và anh chị kỹ thuật viên khoa PHCN BV An Bình, cũng như sự tham gia nhiệt tình từ các cô chú đang can thiệp PHCN tại viện.
Là một chuyên ngành mới, Hoạt động trị liệu có thể vẫn chưa được biết đến quá nhiều và rộng rãi trong cộng đồng, vì vậy, sự ủng hộ từ các quý bác sĩ, anh chị thực hành tại viện, và sự đón nhận từ người bệnh là hết sức quan trọng để vai trò và can thiệp HĐTL được biết đến rộng rãi hơn. Đây là động lực to lớn để cộng đồng HĐTL nỗ lực nhiều hơn khi thực hành và phát triển chuyên môn.
Chương trình mở đầu bằng một chơi vô cùng nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần thách thức trí não khi các cô chú tham gia phải nhớ và gọi được tên của người tham gia cùng mình. Trò chơi tuy đơn giản nhưng đã đem lại thiệt nhiều niềm vui cũng như chạm đúng chủ đề, tinh thần của Ngày HĐTL thế giới năm nay – “KẾT NỐI” mọi người với nhau.
Chương trình diễn ra gồm 3 nhóm hoạt động chính:
  • Nhóm hoạt động thể chất
  • Nhóm hoạt động nhận thức
  • Nhóm hoạt động xã hội
Mỗi nhóm bao gồm những trò chơi, hoạt động khác nhau, thú vị và phát triển những kỹ năng cần thiết cho quá trình PHCN như:
– ném vòng vào trụ, sút banh vào đích (kỹ năng điều hợp, tập trung chú ý, thăng bằng),
– phân màu phối nghĩa, gấp giấy origami (kỹ năng bàn tay, giải quyết vấn đề, lên kế hoạch và tư duy, suy nghĩ) và
– cắm hoa (kỹ năng giao tiếp xã hội, thể hiện bản thân)
Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô, chuyên viên trị liệu và các bạn sinh viên HĐTL, các cô chú tham gia đều đã hoàn thành xuất sắc trò chơi và tạo ra những thành phẩm vô cùng tuyệt vời đó chính là những chậu hoa xinh đẹp được cắm thật khéo léo cũng như những hình giấy origami hết sức đáng yêu và ngộ nghĩnh được gấp thật tỉ mỉ.
Chương trình đã khép lại với thật nhiều niềm vui, tiếng cười, sự chia sẻ và tạo ra thật nhiều kết nối giữa những cộng đồng với nhau, mang HĐTL đến gần hơn với mọi người.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan