95 tân sinh viên Kỹ thuật Phục hồi chức năng được định hướng chuyên ngành

Sáng ngày 7 tháng 11 năm 2020 Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học, Đại học Y Dược Tp HCM đã tổ chức hội thảo định hướng chọn chuyên ngành cho tân sinh viên khoá Cử nhân kỹ thuật Phục hồi chức năng khoá 20 (niên khoá 2020-2024). Tổng cộng có 95 sinh viên đã được trúng tuyển và theo học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng.

Theo kế hoạch, ĐHYD Tp Hồ Chí Minh sẽ đào tạo 2 chuyên ngành: Vật lý trị liệu và Hoạt động trị liệu cho khoá K20 này. Chọn học chuyên ngành nào là chắc chắn là băn khoăn của nhiều em sinh viên. Vì vậy buổi Hội thảo có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các em tự tin vào sự lựa chọn chuyên ngành mình sẽ theo đuổi không chỉ trong 4 năm học tại ĐHYD Tp HCM mà còn là hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tại Hội thảo, các giảng viên, chuyên gia, khách mời từ các cơ sở bệnh viện PHCN đã giúp cho 95 tân sinh viên hiểu hơn về vai trò của ngành PHCN trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ, đặc điểm, đối tượng làm việc, vị trí và cơ hội nghề nghiệp đối với từng chuyên ngành Vật lý trị liệu, Hoạt động trị liệu. Đặc biệt, đối với chuyên ngành Hoạt động trị liệu và một chuyên ngành mới bắt đầu được đào  tạo bậc cử nhân tại Việt Nam, Hội thảo đã mời nhóm sinh viên vừa tốt nghiệp khóa đầu tiên tới để chia sẻ với các em tân sinh viên. Sau khi kết thúc Hội thảo, các tân sinh viên Cử nhân kỹ thuật PHCN đã thấy tự tin khẳng định về sự lựa chọn theo học ngành PHCN. Nhiều sinh viên đã có quyết định theo học chuyên ngành Hoạt động trị liệu.

ĐHYD Tp HCM là một trong 2 cơ sở đào tạo khối ngành sức khoẻ hợp tác với MCNV để triển khai thí điểm đào tạo Hoạt động trị liệu bậc cử nhân khoá đầu tiên tại Việt Nam trong thời gian 4 năm 2016-2020. Tháng 8/2020 đã có 21 cử nhân kỹ thuật PHCN, chuyên ngành HĐTL tốt nghiệp và 100% đã có việc làm đúng chuyên ngành theo học. Hiện nay đang có rất nhiều bệnh viện, cơ sở PHCN có nhu cầu tuyển dụng cử nhân HĐTL nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp còn rất ít. MCNV và ĐHYD Tp HCM hy vọng sẽ có nhiều em sinh viên K20 – kỹ thuật PHCN sẽ đăng ký lựa chọn theo học chuyên ngành HĐTL trong niên khoá 2020-2024, khoá đào tạo HĐTL bậc cử nhân thứ hai của ĐHYD Tp HCM.     

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan