Khánh thành và bàn giao ADL Lab cho ĐH Y Dược Huế

Ngày 21/01/2021, dự án “Phát triển dịch vụ phục hồi chức năng (PHCN) liên chuyên khoa trong chăm sóc trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển” (Tôi lớn mạnh – I-THRIVE) đã khánh thành và bàn giao phòng thực hành sinh hoạt hàng ngày (ADL Lab) cho Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Huế.

Đại diện USAID, CCIHP, MCNV và Trường ĐHYD Huế tại lễ bàn giao ADL Lab.

Dự án Tôi lớn mạnh được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, với chủ dự án là Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), thực hiện tại Tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trường ĐHYD Huế là đối tác kỹ thuật chính của Dự án Tôi lớn mạnh tại Tỉnh Thừa Thiên – Huế. Trường hợp tác với CCIHP để phát triển và thí điểm mô hình can thiệp PHCN liên chuyên ngành cho trẻ tự kỉ và hợp tác với MCNV trong hợp phần đào tạo, phát triển nhân lực PHCN.

Toàn cảnh ADL Lab tại Trường ĐH Y Dược Huế

Phòng thực hành hoạt động sống hàng ngày (ADL Lab) là một hạ tầng kỹ thuật quan trọng, thiết yếu trong công tác đào tạo cũng như can thiệp cải thiện chức năng sinh hoạt hàng ngày. Dự án Tôi lớn mạnh đã hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để xây dựng ADL Lab tại Trường ĐHYD Huế, trong đó MCNV hỗ trợ Lab cho người lớn và CCIHP hỗ trợ Lab cho trẻ em.

ADL Lab cho người lớn được hoàn thiện trong tháng 01/2021 gồm khu vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách, khu bếp…với thiết kế và dụng cụ hỗ trợ phù hợp cho người khuyết tật trong cuộc sống hàng ngày.

Bà Phạm Thị Lê Dung, Cán bộ chương trình cấp cao USAID thăm phòng ADL Lab mới được bàn giao tại ĐH YD Huế. 

Chiều ngày 21/01/2021, phòng ADL Lab đã chính thức được khánh thành và bàn giao cho Trường ĐH Y Dược Huế. Sau khi nhận bàn giao, ADL Lab sẽ được Trường tiếp nhận, quản lý và sử dụng trong quá trình đào tạo về Hoạt động trị liệu (HĐTL). Đồng thời ADL Lab cũng sẽ được sử dụng để phục vụ can thiệp HĐTL cho bệnh nhân tới điều trị PHCN hàng ngày tại khoa PHCN – Bệnh viện ĐHYD Huế nhằm phát huy tối đa hiệu quả sử dụng./.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan

Đóng menu